CALL US NOW

094 329 2393

we are open

09:00-20:00

email address

e.smiledent@gmail.com

ฟอกฟันขาว

ทันตแพทย์รากฟันเทียม, ทันตแพทย์ครอบฟัน วีเนียร์, ทันตแพทย์โรคเหงือก, ทันตแพทย์จัดฟัน

คลินิกทันตกรรม เอฟเวอรี่เดย์ สไมล์ ให้บริการ ฟอกฟันขาว
การเพิ่มความสดใสให้รอยยิ้มทำได้ง่าย ๆ แค่ไปฟอกสีฟันกับทันตแพทย์หรือซื้อผลิตภัณฑ์ฟอกสีฟันมาฟอกสีฟันด้วยตัวเองที่บ้าน คุณไม่จำเป็นต้องปรับเปลี่ยนลักษณะนิสัยเพื่อให้ฟันขาวขึ้น แต่สามารถเปลี่ยนมาใช้ยาสีฟันฟอกฟันขาวแทนยาสีฟันปกติ ซึ่งจะช่วยให้รอยยิ้มของคุณค่อย ๆ ขาวสดใสขึ้นทีละน้อย

ประโยชน์

โดยธรรมชาติแล้ว ฟันของเราไม่ได้ขาวสมบูรณ์แบบ แต่คนส่วนใหญ่รู้สึกว่าหากฟันขาวสว่างขึ้น รอยยิ้มของพวกเขาก็จะสดใสขึ้นตามไปด้วย ฟันของคนเราจะสะสมคราบจากปัจจัยภายนอกซึ่งเป็นผลมาจากการรับประทานอาหารและดื่มเครื่องดื่มบางชนิด นอกจากนี้ อายุยังทำให้ฟันของคนเราเหลืองขึ้นด้วยเพราะเม็ดสีในตัวฟันจะสะสมมากขึ้นตามอายุ อย่างไรก็ตาม เราสามารถกำจัดคราบฟันที่เกิดจากปัจจัยภายนอกและฟันเหลืองที่เกิดขึ้นภายในตัวฟันได้หลายวิธี ซึ่งจะช่วยให้คุณมีรอยยิ้มที่ขาวสดใสมากขึ้น

การดูแลรักษา

ใครก็ตามที่อยากให้ฟันขาวขึ้นจะต้องรักษาสุขอนามัยในช่องปากเป็นอย่างดี การแปรงฟัน การขัดฟัน และการใช้น้ำยาบ้วนปากสามารถดูแลรักษาฟันและป้องกันการเกิดคราบฟันได้ หลังรับประทานอาหารหรือดื่มเครื่องดื่มรสเปรี้ยว ควรจะรออย่างน้อย 30 นาทีก่อนแปรงฟัน เพราะกรดจะทำให้เคลือบฟันของคุณอ่อนแอและการแปรงฟันตอนที่เคลือบฟันไม่แข็งแรงอาจทำให้ฟันของคุณเสียหายได้ นอกจากนี้ ADA ยังกล่าวว่าอาหารบางชนิด เช่น แอปเปิ้ล ลูกแพร์ เซเลอรี แครอท ดอกกะหล่ำ และแตงกวาสามารถทำความสะอาดฟันและกำจัดแบคทีเรียได้ ดังนั้น การเติมส่วนผสมเหล่านี้เข้าไปในอาหารจะช่วยให้ฟันของคุณขาวขึ้นได้เช่นกัน การใช้หลอดในการดื่มเครื่องดื่มสามารถป้องกันการเกิดคราบฟันได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเครื่องดื่มประเภทกาแฟ ชา ไวน์ และเครื่องดื่มเกลือแร่

ขั้นตอนการรักษา

การฟอกฟันทำได้หลายวิธี แต่ที่นิยมกันโดยทั่วไปมีดังนี้

  • การฟอกฟันด้วยตัวเองที่บ้าน หากคุณต้องการให้ฟันขาวไปตลอดชีวิต การฟอกฟันแค่ครั้งเดียวคงไม่พอ หากทันตแพทย์แนะนำให้คุณใช้ชุดฟอกฟันด้วยตัวเองที่บ้าน ทันตแพทย์จะมอบอุปกรณ์ฟอกฟันพร้อมกับแนะนำให้คุณทำตามขั้นตอนบนฉลาก แต่อย่าลืมว่า ปัจจัยในการใช้ชีวิต เช่น การสูบบุหรี่และการดื่มเครื่องดื่มที่เป็นสาเหตุของการเกิดคราบฟันมากเกินไป อาจทำให้คุณจำเป็นต้องฟอกสีฟันบ่อย ๆ ให้คุณเพิ่มเติมจากทันตแพทย์ว่าการฟอกสีฟันด้วยตัวเองแบบใดที่เหมาะสมกับคุณที่สุด
  • การฟอกสีฟันโดยทันตแพทย์ หากคุณอยากฟอกสีฟันอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพที่สุด ทันตแพทย์อาจเสนอบริการฟอกสีฟันให้คุณ การฟอกสีฟันในคลินิกจะต้องใช้สารฟอกสีฟันที่เข้มข้นกว่า และให้ผลลัพธ์รวดเร็วกว่าผลิตภัณฑ์ฟอกสีด้วยตัวเองที่ซื้อมาจากร้านค้า โดยฟันของคุณจะขาวขึ้นอย่างเห็นได้ชัดตั้งแต่พบทันตแพทย์ในครั้งแรก อย่างไรก็ตาม หากฟอกสีฟันกับทันตแพทย์ คุณจะได้รับประโยชน์ด้านอื่นด้วย เพราะทันตแพทย์อาจจะแนะนำให้คุณกลับไปฟอกฟันขาวเพิ่มเติมที่บ้านเพื่อผลลัพธ์ในระยะยาว
  • การฟอกฟันด้วยเลเซอร์ การฟอกฟันด้วยเลเซอร์ช่วยกำจัดคราบฟันได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ การฟอกฟันด้วยวิธีนี้จะต้องทำในคลินิก ดังนั้น ให้ปรึกษากับทันตแพทย์ว่าคุณสนใจฟอกฟันด้วยวิธีนี้หรือไม่